Trang chủ / Blog / CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA MỘT MÁY IN ĐA NĂNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA MỘT MÁY IN ĐA NĂNG MÀ BẠN NÊN BIẾT


Tại các công ty, văn phòng đều có nhu cầu sử dụng máy in. Nên đối với dân văn phòng, người làm công việc liên quan đến in ấn thì một chiếc máy in đa năng là rất cần thiết. Vậy sản phẩm này có những đặc điểm gì khiến nó trở nên nổi trội như vậy. Hãy cùng Thuận Bảo Tín khám phá qua bài viết sau đây.

Máy in đa năng là gì?

Máy in đa năng không chỉ là thiết bị in ấn thông thường mà còn tích hợp thêm chức năng photocopy, scan giấy tờ và nhiều công việc khác hơn nữa. Người dùng được phép sử dụng nhiều tác vụ văn phòng và nhiều chức năng khác nhau cho từng loại máy. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu diện tích cho văn phòng làm việc của bạn.
Các tính năng chính của máy in đa năng

In 1 mặt, 2 mặt có thể đảo mặt tự động

In 1 mặt là chức năng cơ bản thường thấy trên các loại máy in trắng đen cơ bản. Ngày nay, máy in đã có thêm khả năng in 2 mặt. Đây là chức năng được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Thay vì bạn phải lật trang để in 2 mặt, phải lật thủ công thì máy sẽ tự động lật 2 mặt. Việc này sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Chức năng scan giấy tờ

Scan là thao tác máy tự động chụp và chuyển hình ảnh vật lý từ văn bản, tài liệu thành file để lưu trong máy tính. Nếu máy in của bạn có khay ADF cũng có thể scan nhiều trang cùng một lúc.

Có khả năng in qua mạng không dây

Việc kết nối mạng với máy in một cách dễ dàng bởi máy in đa năng đã có thêm cổng mạng hay kết nối wifi rất tiện lợi giúp tiết kiệm không gian bàn làm việc của bạn.

Đặc biệt, sự tiện lợi này còn tăng lên đáng kể khi máy in có thể in thông qua kết nối với thiết bị di động và máy tính bảng. Đây là sự tích hợp đáng được quan tâm bởi nó giúp tăng thời gian in. Vì theo nghiên cứu gần đây, người dùng có thói quen xem tài liệu, văn bản trên các thiết bị này hơn trên máy tính của họ.

Ưu, nhược điểm của máy in đa năng

Ưu điểm
  • Ưu điểm đầu tiên chính là sự đa năng. Đúng như tên gọi, chiếc máy tích hợp được nhiều tính năng hữu ích như in, in màu, photo, scan, fax,… Đây là tính năng ưu việt, hữu ích đối với những người làm việc văn phòng.
  • Nếu bạn cần in ấn tài liệu không quá cầu kỳ và chỉ cần đáp ứng nhu cầu in ấn bình thường, nhất là cần sự nhanh - gọn - lẹ. Máy in đa năng chính là dành cho bạn. Bởi nó giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển đáng kể. Đây có thể nói là giải pháp tối ưu cho những văn phòng nhỏ và vừa hoặc dùng cho gia đình, phòng trọ.
  • Máy in đa năng dễ sử dụng, chi phí thay mực in cũng không quá mắc.

Nhược điểm
  • Đó là chúng ít khi có một chức năng nào hoạt động xuất sắc cả. Tất cả các chức năng chỉ hoạt động ở mức tương đương ngang nhau. Do nhà sản xuất đã tích hợp rất nhiều tính năng vào trong một thiết bị. Nếu bạn không sử dụng hết các chức năng thì sẽ gây ra sự lãng phí.
  • Nếu bạn cần làm việc nhiều và đòi hỏi độ nét cực kỳ cao với chức năng scan. Bạn nên mua một máy scan riêng biệt cho riêng mình. Vì máy in đa năng sẽ không thể hoàn thành công việc này một cách xuất sắc được.

Trên đây là sơ lược về các tính năng nổi bật, ưu điểm của một máy in đa năng cần phải có. Và còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0935007280 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 04 Đào Duy Từ - TP Đà Nẵng để được tư vấn ngay nhé!
-------------------------------------------
Thông Tin Cửa Hàng
Thuận Bảo Tín
Địa chỉ: 04 Đào Duy Từ - TP Đà Nẵng (Gần Chợ Cồn)
Email: [email protected]
Điện thoại: 0935007280