Trang chủ / Blog / 4 BƯỚC CƠ BẢN DÙNG MÁY IN ĐÚNG CÁCH DÀNH CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU SỬ DỤNG

4 BƯỚC CƠ BẢN DÙNG MÁY IN ĐÚNG CÁCH DÀNH CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU SỬ DỤNG


Máy in là một trong những thiết bị văn phòng thiết yếu nhằm hỗ trợ công việc in ấn. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng máy in, các nút chức năng trên máy và quá nhiều hướng dẫn cách sử dụng máy in dẫn đến người dùng không khỏi bối rối. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Thuận Bảo Tín sẽ tổng hợp và tóm tắt lại 4 bước cơ bản dùng máy in đúng cách để người dùng có thể sử dụng máy in an toàn, tiện lợi hơn, giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.


Các bước dùng máy in đúng cách
Bước 1: Cài đặt máy in vào máy chủ
Cắm dây nguồn để kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có bộ Driver riêng đi kèm theo máy in. Do đó, nếu chẳng may nó có bị thất lạc thì bạn cũng có thể tìm kiếm nó trên Google để cài đặt lại.


Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy in khác.
Đầu tiên, bạn hãy vào Start -> Control Panel -> Printers and Device or Printers and Faxes. Sau đó, chọn thiết bị máy in -> click chuột phải chọn Sharing -> tích vào ô Share This Printer -> Apply -> OK là bạn đã chia sẻ thành công.
Bước 3: Kết nối máy in với hệ thống máy tính
Các máy tính trong cùng hệ thống đều có thể sử dụng máy in nên bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng thuận tiện hơn bằng cách: Kết nối mạng cục bộ -> Control Panel -> Printers and Devices -> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng như bình thường.

Bước 4: Tiến hành in tài liệu.
Sau khi cài đặt xong, việc cuối cùng các bạn cần làm chỉ là thực hiện thao tác in ấn. Bạn hãy mở file tài liệu ra -> nhấn Ctrl + P, lúc này hộp thoại sẽ xuất hiện như bên dưới, sau đó các bạn hãy chọn thông số rồi nhấn OK, đợi đến khi bản in ra ở khe ra của máy là bạn đã hoàn tất quá trình in ấn.

Để dùng máy in đúng cách cần phải lưu ý những điều gì?
Vị trí đặt máy in
Đặt máy in trên bề mặt phẳng, dây cáp máy in và dây cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở những nơi thông thoáng và tránh xa tầm tay trẻ em.

Cách để bảo quản hộp mực
Người dùng nên tránh để hộp mực tiếp xúc với không khí trong thời gian dài vì điều này có thể khiến mực nhanh khô. Đặc biệt, không nên để bình mực cho máy in laser ở ngoài ánh sáng mà cần phải để trong túi nhựa đen nhằm tránh các tác động của ánh sáng tới màu mực. Nếu không sử dụng máy in trong một thời gian dài, hãy tháo riêng hộp mực và bảo quản ở trong hộp kín.
Vệ sinh máy in
Nên vệ sinh máy in ít nhất 3 tháng 1 lần, loại bỏ hết bụi bẩn tích tụ lâu ngày bên trong máy. Các phương pháp làm sạch cụ thể cho từng dòng máy thường được ghi rõ bằng hình ảnh minh họa trong tài liệu hướng dẫn sử đi kèm theo máy, ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên bảo trì máy in, nạp mực vệ sinh.
Không đột ngột tắt máy
Đối với máy in phun màu, các bạn không nên tắt máy ngay sau khi sử dụng mà phải chờ để thiết bị đủ thời gian để đậy đầu in, tránh cho mực bị khô.


Trên đây là những chia sẻ của Thuận Bảo Tín về việc dùng máy in đúng cách cho người mới sử dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ là hữu ích đối với bạn. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng dùng máy in đúng cách nhé!
---------------------------------------
Thông tin Cửa hàng bán máy in tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 04 Đào Duy Từ - TP Đà Nẵng (Gần Chợ Cồn)
Email: [email protected]
Điện thoại: 0935007280